Tin tức

Doanh nghiệp sản xuất TPCN nào tốt? 7 tiêu chí lựa chọn

Cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên hiện đại hơn kéo theo mức sống của con người cũng tăng cao. Cụ thể là nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng các thực phẩm chức năng đang khá phổ biến hiện nay. Chúng được biết đến là những dòng sản phẩm tuy không có tác dụng chữa bệnh nhưng có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh và các tác nhân gây ung thư hiệu quả. Chính sự tăng cao về cầu dẫn tới cung cũng tăng theo, cụ thể là những doanh nghiệp sản xuất TPCN mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị chất lượng, uy tín thì vẫn còn tồn tại những địa chỉ vẫn hành nghề mà không có giấy phép kinh doanh. Trước khi tìm chọn đơn vị sản xuất TPCN, hãy cân nhắc 7 tiêu chí dưới đây nhé.

1. Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng uy tín

Một doanh nghiệp sản xuất TPCN uy tín là đơn vị có tên tuổi trên thị trường, địa chỉ liên hệ rõ ràng, thường xuyên được báo chí nhắc tới và được khách hàng đánh giá cao. Bạn có thể tìm hiểu và thấy rõ điều này trên các trang phương tiện truyền thông. Theo đó, cơ sở sản xuất TPCN uy tín sẽ đem lại cho bạn sự an tâm khi hợp tác về chất lượng thành phẩm, tiến độ sản xuất, quy trình trọn gói và bảo hành dài lâu.

doanh nghiệp sản xuất tpcn
Cần chọn đơn vị sản xuất TPCN uy tín

2. Nhà máy sản xuất có chứng nhận GMP

Một doanh nghiệp sản xuất TPCN uy tín là doanh nghiệp chú trọng đến những giá trị lợi ích mang tới cho cộng đồng. Theo đó, quy trình sản xuất, hệ thống máy móc cần đạt tiêu chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất) để đảm bảo an toàn, hiệu quả trước khi đến tay người sử dụng.

doanh nghiep san xuat tpcn
Đơn vị sản xuất TPCN cần có nhà máy đạt chuẩn GMP

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định một số điều của luật ATTP trong năm 2018 – 2019, cục ATTP phối hợp với các đơn vị đánh giá, thẩm định và cấp giấy chứng nhận GMP cho các cơ sở sản xuất TPCN đạt yêu cầu. Các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng phải trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt để nhận chứng nhận GMP bao gồm các hạng mục:

 • Tiêu chuẩn về nhà xưởng, máy móc
 • Quy trình sản xuất
 • Vệ sinh ATTP
 • Bảo quản

Vì vậy, trước khi lựa chọn đơn vị sản xuất TPCN, hãy tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp và chứng chỉ GMP của họ trước khi đặt hàng.

3. Hãy chọn chất lượng hơn giá rẻ

doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng
Ưu tiên chọn đơn vị sản xuất TPCN chất lượng hơn giá rẻ

Thông thường, những lời chào mời giá rẻ hay có lực hấp dẫn vô cùng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đang mong muốn tìm chọn một đơn vị sản xuất TPCN chất lượng thì hãy bỏ qua lời quảng cáo này. Do đặc thù của ngành sản xuất TPCN đó là tiềm năng lợi nhuận cao nên có khá nhiều chủ đầu tư lấn sân sang lĩnh vực này. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp vì cái lợi trước mắt mà sử dụng những nguyên vật liệu rẻ tiền, kém chất lượng vào quy trình sản xuất. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên đánh giá chất lượng sản phẩm thay vì giá rẻ.

4. Đội ngũ phụ trách sản xuất phải có bằng chuyên ngành

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều cơ sở kinh doanh TPCN kém chất lượng bị báo đài “bóc phốt” bởi chất lượng sản phẩm kém, mất vệ sinh, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Và đặc biệt hơn cả là chủ doanh nghiệp không hề có giấy phép hay bằng cấp trong lĩnh vực chuyên ngành. Bạn nghĩ sao về một người không có chuyên môn đi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người? Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ về đơn vị sản xuất trước khi quyết định lựa chọn nhé.

5. Hồ sơ, sổ sách rõ ràng

Trước khi bắt tay hợp tác với một doanh nghiệp sản xuất TPCN, bạn có thể đánh giá và kiểm tra các hồ sơ kiểm soát nguyên liệu đầu vào, thành phẩm, bán thành phẩm. Điều này sẽ thể hiện rõ nhất chất lượng của thành phẩm, quá trình sản xuất như nuôi trồng, thu hái, bảo quản, lưu kho,…cùng với đó là hệ thống kiểm nghiệm cũng phải đạt tiêu chuẩn.

6. Hệ thống cơ sở vật chất, máy móc hiện đại

doanh nghiep san xuat thuc pham chuc nang
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại quyết định đến chất lượng và tiến độ gia công TPCN

Bạn có thể tham quan trực tiếp nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng của đối tác trước khi quyết định kí hợp đồng. Một cơ sở sản xuất chuyên nghiệp cần phải có hệ thống máy móc sản xuất hiện đại, tự động khép kín hoàn toàn mới có thể đảm bảo chất lượng thành phầm tối đa. Bên cạnh đó, có không ít những đơn vị chuyên nghiệp còn nhập khẩu các dòng máy móc từ nước ngoài nhằm nâng cao hiệu suất dây chuyền làm việc.

7. Doanh nghiệp sản xuất TPCN nào tốt hiện nay?

Một trong những đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng uy tín, đáp ứng mọi tiêu chí kể trên đó là Bionex. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dược phẩm – thực phẩm chức năng, chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn sự hài lòng tối đa. Đồng thời trở thành đối tác chiến lược giúp bạn kinh doanh hiệu quả nhất.

doanh nghiệp sản xuất tpcn
Bionex – Đơn vị sản xuất TPCN uy tín, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn

Bionex cam kết:

 • 100% sản phẩm được sản xuất theo quy trình trọn gói được kiểm định nghiêm ngặt.
 • Đảm bảo đúng tiến độ theo đúng yêu cầu trong hợp đồng.
 • Nguyên vật liệu sản xuất TPCN được chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Đội ngũ quản lý có bằng cấp chuyên môn trong ngành.
 • Quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh ATTP, đảm bảo từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu cho tới đóng gói bao bì, lên kế hoạch truyền thông.
 • Nhà máy đạt chuẩn GMP theo quy định của bộ Y tế.
 • Mức giá ưu đãi ngay cả bạn đặt gia công số lượng ít.

Có thể nói, Bionex là một trong những doanh nghiệp sản xuất TPCN đáng để lựa chọn và hợp tác nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức đặt hàng, mời bạn liên hệ qua hotline: 093 693 7722.

XEM THÊM

Nguồn: https://bionex.com.vn

Để lại bình luận