Tin tức

Gia công thuốc đông y tại nhà máy đạt chuẩn GMP Bionex

Gia công đông y hiện nay đang chiếm được ưu thế lớn trên thị trường do người dùng có xu hướng sử dụng các sản phẩm thuốc có nguồn gốc tự nhiên để bảo vệ sức khỏe. Vậy tiêu chuẩn gia công thuốc đông ý cần đáp ứng là gì? Địa chỉ hỗ trợ sản xuất uy tín ở đâu?

Gia công đông y là gì? Gia công thuốc đông y cần chú ý những tiêu chuẩn gì?
Gia công đông y là gì? Gia công thuốc đông y cần chú ý những tiêu chuẩn gì?

I) Gia công đông y là gì ?

Gia công đông y là chế biến, kết hợp các loại nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như các loại thảo mộc, cây, lá, quả có tác dụng chữa bệnh. Từ đó, tạo ra các sản phẩm thuốc dưới dạng viên nén tiện dụng, bảo quản được lâu hơn để phục vụ cho việc điều trị bệnh. 

Do là quy trình bào chế ra thành phẩm thuốc chữa bệnh nên buộc các đơn vị gia công phải có một dây chuyền sản xuất hiện đại, an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y Tế.

Gia công thuốc đông y là gì?
Gia công thuốc đông y là gì?

II) Những tiêu chuẩn cần đáp ứng của gia công đông y

Một sản phẩm thuốc gia công đông y trước khi được đưa ra thị trường bán cho người tiêu dùng phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí sau:

Nguyên liệu gia công đông y phải đảm bảo an toàn

Lựa chọn nguyên liệu để bào chế thuốc có lẽ là bước quan trọng nhất khi gia công thuốc đông y. Để đảm bảo an toàn khi uống vào, tất cả các nguyên liệu đều phải qua kiểm định nghiêm ngặt. 

Đối với nguyên liệu nhập khẩu buộc phải có hóa đơn xuất xứ rõ ràng, có giấy phép xác nhận của Bộ Y Tế. Đối với nguyên liệu tự trồng hoặc lấy từ các nông trường trong nước, buộc phải cam kết độ an toàn, không có can thiệp hóa chất, có giấy phép công nhận đạt chuẩn an toàn của cơ quan Y Tế.

Khi đáp ứng được các tiêu chuẩn về nguyên liệu nêu trên thì thành phẩm thuốc cuối cùng mới được phép bày bán tại các hiệu thuốc.

Nguyên liệu gia công phải đáp ứng điều kiện an toàn
Nguyên liệu gia công phải đáp ứng điều kiện an toàn

Gia công đông y phải có liều lượng phù hợp

Liều lượng phù hợp là yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng độ an toàn khi sử dụng thuốc. Mỗi một bài thuốc khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra các thành phẩm có tác dụng chữa trị riêng. 

Do vậy, các đơn vị gia công đông y buộc phải thử nghiệm về tính an toàn trước khi đem đi sản xuất hàng loạt. Nếu không kỹ càng tại khâu này, khi xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn thì đơn vị gia công sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Pháp Luật. 

Thành phẩm gia công đông y phải đáp ứng tiêu chuẩn GMP-WHO

Tiêu chuẩn GMP-WHO là quy chuẩn bắt buộc phải đạt của các đơn vị gia công thuốc đông y. Ở tiêu chí này, nhà máy gia công dược phẩm đông y phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về máy móc vận hành trong quá trình sản xuất dược phẩm
 • Đạt chuẩn về công nghệ gia công thuốc đông y
 • Môi trường sản xuất đáp ứng điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Cam kết chất lượng và an toàn cho các thành phẩm thuốc
Thành phẩm thuốc đáp ứng tiêu chuẩn GWP
Thành phẩm thuốc đáp ứng tiêu chuẩn GWP

III) Bionex – Địa chỉ gia công thuốc đông y đạt chuẩn GMP số 1 Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường không khó để tìm kiếm một đơn vị gia công thuốc những để chọn được đơn vị uy tín và có quy trình sản xuất đạt chuẩn không phải dễ dàng. Bionex tự hào là nhà máy gia công công nghệ thảo dược hàng đầu Việt Nam. Hiện đang là đối tác kết hợp của rất nhiều thương hiệu thuốc quy mô lớn. Lựa chọn Bionex, khách hàng sẽ được hưởng những tiện ích sau:

Chi phí gia công cạnh tranh

Bionex cam kết là đơn vị gia công đã có chứng nhận GWP với dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cam kết chi phí gia công phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt với các chính sách trợ giá chúng tôi tự tin gửi đến quý khách hàng những thành phẩm thuốc có gía thánh rẻ bậc nhất thị trường.

Quy trình gia công đáp ứng tiêu chuẩn

Bionex hiện đang sở hữu quy trình gia công dược phẩm đạt chuẩn:

 • Đầu tiên, chúng tôi sẽ tiến hành tiếp nhận các đơn đặt hàng từ phía khách hàng để tiến hành nghiên cứu. 
 • Sau khi xác nhận chính xác về chủng loại thuốc an toàn, chúng tôi sẽ tư vấn về mẫu mã sản xuất thành phẩm thuốc hoặc bào chế theo mong muốn của khách hàng.  
 • Cung cấp toàn bộ quy trình dự định sản xuất kèm theo bảng báo giá để khách hàng tham khảo.
 • Nếu khách hàng đồng ý, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Thực hiện nhập và kiểm định độ an toàn của các nguyên liệu phục vụ cho việc bào chế. 
 • Thực hiện gia công các sản phẩm mẫu và kiểm định độ an toàn
 • Tiến hành gia công đồng loạt 
 • Kết thúc hợp đồng.

Với quy trình minh bạch như trên chúng tôi đảm bảo thành phẩm gia công đông y cuối cùng sẽ đáp ứng tốt nhất mong đợi của khách hàng. Bên cạnh đó, Bionex cũng cam kết hỗ trợ công bố chất lượng và đăng ký kinh doanh sản phẩm với các cơ quan Y Tế. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin liên quan đến gia công đông y. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho quý vị.

Nguồn: https://bionex.com.vn

Để lại bình luận