Tin tức

Gia công thực phẩm chức năng là gì? Quy trình gia công ra sao?

Thực phẩm chức năng có tác dụng tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả. Theo đó, thực phẩm chức năng còn có khả năng hồi phục cấu trúc tế bào đang tổn thương nên nó được sử dụng khá phổ biến, một số loại còn có thể sử dụng thường xuyên hàng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Vậy gia công thực phẩm chức năng là gì? Đơn vị gia công ở đâu tốt? Cùng tìm câu trả lời trong nội dung bài viết sau.

Gia công thực phẩm chức năng là gì?

Gia công thực phẩm chức năng là gì?Gia công thực phẩm chức năng là gì?

Gia công thực phẩm chức năng là quá trình nghiên cứu, xây dựng công thực và sau đó lựa chọn nguyên liệu, tiến hành bào chế, kiểm định, đặt tên và thiết kế bao bì đóng gói. Do nhu cầu sử dụng tpcn của con người ngày càng tăng cao nên càng ngày càng có nhiều nhà máy gia công thực phẩm ra đời. Trong số các lĩnh vực kinh doanh hiện nay thì kinh doanh thực phẩm chức năng đang được đánh giá cao hơn cả. Bởi nó có thị trường ổn định và lâu dài. Thực phẩm chức năng được xem như là một giải pháp hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe. Bởi vậy nên thị trường của nó rất bền vững và rất khó để suy thoái trong tương lai.

Gia công thực phẩm chức năng không phải là một quá trình gia công đơn giản mà nó rất cầu kì và phức tạp, bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Thực tế, không phải doanh nghiệp, cá nhân nào cũng đủ điều kiện để gia công. Hiện nay, hầu hết mọi người để có thành phẩm đều phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Nhà máy nhận sản xuất tpcn sẽ giải quyết hết các vấn đề từ nghiên cứu công thức, giấy tờ pháp lý liên quan cũng như nguồn nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, kiểm soát, đóng gói và marketing.

Hiện nay, thực phẩm chức năng có thể được gia công thành nhiều dạng như: Viên nang cứng, mềm, sủi, dạng cốm hay siro,… Mỗi một dạng bào chế sẽ có một quy trình sản xuất khác nhau. Sau khi đã nghiên cứu thì các chuyên gia sẽ xác định loại thảo dược cần sử dụng cho công thức và quyết định nên sản xuất dưới dạng nào và đăng ký hồ sơ với Cục an toàn thực phẩm và bắt đầu đưa vào dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng tại nhà máy đạt chuẩn GMP.

Quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP

Quy trình gia công thực phẩm chức năng chất lượng

Quy trình gia công thực phẩm chức năng chất lượng

Như đã chia sẻ ở trên thì có thể thấy rằng, quy trình sản xuất gia công thực phẩm chức năng là không hề dễ dàng, thậm chí nó còn rất phức tạp và tốn nhiều chi phí đầu tư trang thiết bị, máy móc. Để có thể sản xuất được thành phẩm an toàn, đạt chất lượng cao nhất thì nhà máy sản xuất cần phải có quy mô rộng và có hệ thống máy móc hiện đại, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Đặc biệt là phải có đội ngũ nhân sự trình độ cao, giàu kinh nghiệm.

Sau khi đã có đầy đủ những quy chuẩn về cơ sở hạ tầng và nhân công thì nhà máy cần phải thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn. Một quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP diễn ra như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên nhập nguyên liệu vào kho và sau đó lấy mẫu để kiểm định xem nguyên liệu đã đạt chuẩn hay chưa?
  • Bước 2: Sau khi đã xác định nguyên liệu đủ điều kiện để sản xuất thực phẩm chức năng thì sẽ bắt đầu cân chia mẻ để bào chế.
  • Bước 3: Tiến hành bào chế sản phẩm, từng khâu trong quá trình bào chế được kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt nhất.
  • Bước 4: Đóng lọ hoặc ép vỉ theo đúng quy cách mẫu khách hàng đã đăng ký với Cục An toàn thực phẩm trước đó.
  • Bước 5: Đóng gói và hoàn thiện sản phẩm theo từng loại mà đơn vị kinh doanh đã đặt.
  • Bước 6: Lấy mẫu thực phẩm chức năng đã gia công để các chuyên gia kiểm nghiệm chất lượng trước khi phân phối tới khách hàng
  • Bước 7: Nhập kho, lưu hồ sơ, lấy mẫu và phân phối sản phẩm đến tay khách hàng.

Tiêu chuẩn bắt buộc cần có của một nhà máy gia công thực phẩm chức năng

Tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn bắt buộc cần phải có của một đơn vị nhận gia công thực phẩm chức năng. Tiêu chuẩn này bao gồm những hạng mục cụ thể sau:

Hạng mục về cơ sở vật chất của nhà xưởng

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tối tânHệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tối tân

Nhà xưởng là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm sau sản xuất. Vì vậy, để được phép gia công thực phẩm chức năng thì các đơn vị phải đảm bảo được tiêu chuẩn về nhà xưởng. Nhà xưởng đủ điều kiện để gia công thực phẩm chức năng đó là: Sắp xếp, bố trí vị trí từng khu sản xuất khoa học, không chồng chéo lên nhau để tránh nhầm lẫn; trang bị đầy đủ máy móc; công nghệ sản xuất hiện đại.

Hạng mục tiêu chuẩn về nhân sự

Ngoài yếu tố hạng mục tiêu chuẩn về nhà xưởng thì đơn vị gia công thực phẩm chức năng cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn về nhân sự. Đội ngũ nhân viên tham gia trong quá trình gia công phải có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và phải được đào tạo bài bản về các kiến thức nâng cao để thao tác gia công chuẩn xác và đúng tiêu chuẩn đã đặt ra.

Hạng mục tiêu chuẩn về vệ sinh

Quá trình sản xuất đảm bảo vệ sinh, cam kết sản phẩm an toàn

Thực phẩm chức năng phục vụ cho con người và được con người sử dụng trực tiếp nên ảnh hưởng chính đến sức khoẻ. Do đó, nó phải được sản xuất an toàn, hợp vệ sinh. Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng phải đảm bảo vệ sinh, cam kết sản phẩm an toàn, không bị biến đổi do các tác nhân của nhà xưởng gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín, giá tốt

Bionex Medical – Đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín, giá tốt

Để sản phẩm đến tay người tiêu dùng có chất lượng sử dụng tốt và mang lại hiệu quả cao nhất thì việc tìm nhà máy gia công là rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị gia công thực phẩm chức năng tại hà nội uy tín thì Bionex Medical chính là đơn vị bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Đây là nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP đã và đang là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp.

Với dây chuyền máy móc hiện đại tiên tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân sự trình độ chuyên môn cao, quy trình giám sát chất lượng chặt chẽ, Bionex Medical cam kết đủ năng lực sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng. Sản phẩm do nhà máy gia công có chất lượng thành phẩm ổn định, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Bên cạnh sản phẩm chất lượng, Bionex Medical còn có chi phí gia công cạnh tranh cao trên thị trường. Lựa chọn Bionex Medical khi có nhu cầu gia công thực phẩm chức năng chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng.

Trên đây là những chia về những vấn đề liên quan đến gia công thực phẩm chức năng là gì? Đơn vị gia công ở đầu hàng đầu? Nếu quý khách hàng có nhu cầu gia công thực phẩm chức năng hay còn có những câu hỏi nào khác cần hỗ trợ thì hãy liên hệ về công ty Bionex Medical của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

XEM THÊM

Nguồn: https://bionex.com.vn

Để lại bình luận