Tin tức

Nhà máy đạt chuẩn GMP là gì? Tiêu chuẩn bắt buộc cần có?

Tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn hàng đầu và cũng là điều kiện bắt buộc đối với các nhà máy tham gia vào quá trình sản xuất thực phẩm chức năng, dược phẩm,… theo quy định của Bộ y tế. Doanh nghiệp lựa chọn đơn vị gia công thực phẩm chức năng nhất định phải chọn nhà máy GMP để thành phẩm nhận được đạt hiệu quả cao và chất lượng nhất. Để hiểu rõ hơn những thông tin liên quan đến vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong nội dung bài viết sau.

Nhà máy đạt chuẩn GMP là gì?

nhà máy đạt chuẩn GMPĐôi nét về nhà máy đạt chuẩn GMP

GMP (Good Manufacturing Practice) là các tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất. Hiểu một cách đơn giản nhất thì GMP chính là hệ thống các quy định chung để kiểm soát, đảm bảo sản phẩm được sản xuất ra thị trường có chất lượng cao và an toàn với người tiêu dùng. Trong quá trình sản xuất dược phẩm tồn tại rất nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sản phẩm đầu ra. Khi chất lượng sản phẩm không tốt thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy nhà máy thuốc đạt chuẩn GMP đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Theo quy định của Bộ y tế, tiêu chuẩn GMP được xem là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công các sản phẩm có yêu cầu cao về mặt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm như: Thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm, y tế,… Tùy thuộc vào từng ngành mà tiêu chí GMP sẽ có sự khác biệt và thay đổi để sao cho phù hợp nhất

Nhà máy đạt chuẩn GMP bao gồm những tiêu chí nào?

nhà máy đạt tiêu chuẩn GMPNhà máy sản xuất cần phải tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn GMP

Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về:

  • Nhân sự: Nhân sự tham gia vào quá trình gia công, sản xuất thực phẩm chức năng phải là những người có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm cao và hiểu rõ quy trình của một quá trình thi công đạt chuẩn.
  • Nhà xưởng: Nhà máy sản xuất tpcn đạt GMP cần phải được bố trí chuyên biệt, khép kín, diện tích rộng. Đặc biệt là không thấm nước, có đầy đủ ánh sáng và hệ thống khử mùi, côn trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Trang thiết bị, máy móc: Trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến, có quá trình hoạt động ổn định.
  • Nguyên liệu: Nguồn nguyên liệu đầu vào phải có nguồn gốc tự nhiên lành tính, không gây độc hại cho sức khỏe người dùng. Trước khi tiến hành thi công sản xuất nguyên liệu cần phải được kiểm định chặt chẽ.
  • Quy trình sản xuất: Quá trình gia công diễn ra bài bản và đúng trình tự tất cả các khâu, tuyệt đối không được đốt cháy giai đoạn để tiết kiệm thời gian.
  • Chất lượng sản phẩm khi thử nghiệm qua mẫu thử: Chất lượng sản phẩm sau gia công cần phải được kiểm định, nếu như đủ điều kiện thì mới được phân phối ra ngoài thị trường.
  • Tiêu chuẩn về khu vực bảo quản: Khu vực bảo quản cần phải có thiết kế khoa học, đảm bảo sạch sẽ và khô thoáng, nhiệt độ duy trì ở mức độ tốt nhất để không làm biến đổi chất lượng sản phẩm.

Tiêu chí GMP ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp?

Tiêu chí GMP là quy định bắt buộc đối với các nhà máy gia công tpcn, dược phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác. Đặc biệt là dược phẩm, nhà máy dược GMP – WHO đóng vai trò quan trọng quyết định lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Các nhà máy sản xuất đạt GMP được đánh giá là minh chứng an toàn cho sản phẩm. Bởi vậy nên để sản phẩm chất lượng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường, giúp doanh nghiệp thu về nguồn lợi nhuận lớn thì doanh nghiệp cần phải bắt buộc lựa chọn nhà máy đạt chuẩn GMP.

Ngoài ra, nếu như lựa chọn nhà máy dược đạt chuẩn GMP thì doanh nghiệp cũng có thể kiểm soát được chặt chẽ và chi tiết chi phí sản xuất. Từ đó, tránh được tình trạng lãng phí vốn trong quá trình sản xuất. Trang thiết bị, máy móc, quy trình sản xuất của nhà máy dược phẩm GMP sẽ đẩy nhanh thời gian sản xuất và được kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu tiên nên đảm bảo quá trình vận hành diễn ra hiệu quả nhất.

Bionex Medical – nhà máy đạt chuẩn GMP uy tín, chất lượng

nhà máy dược đạt chuẩn GMPBionex Medical nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP theo quy định của Bộ y tế

Đứng đầu trong danh sách nhà máy dược đạt chuẩn GMP uy tín, chất lượng đã và đang là đối tác lớn của rất nhiều doanh nghiệp đó chính là Bionex Medical. Đây là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, nghiên cứu, sản xuất và phát triển dược phẩm, thực phẩm chức năng,… tại Việt Nam. Bionex Medical cam kết các tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất đều đạt chuẩn GMP theo quy định của Bộ y tế. 

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến, đội ngũ nhân sự là những dược sĩ hàng đầu tốt nghiệp từ những trường đại học danh giá, Bionex Medical cam kết mọi sản phẩm do nhà máy cung cấp đều có chất lượng cao và an toàn nhất. Hiện nay, tại nhà máy đang nhận gia công thực phẩm chức năng theo yêu cầu trọn gói từ A – Z và cũng nhận sản xuất tpcn với số lượng ít. Bên cạnh những điều trên, đơn vị cũng cam kết có thời gian sản xuất đúng chuẩn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về nhà máy GMP mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng các bạn đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích về vấn đề này. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm các bạn vui lòng liên hệ tới số hotline của Bionex Medical ngay hôm nay để được giải đáp miễn phí nhanh chóng nhất.

XEM THÊM

Nguồn: https://bionex.com.vn

Để lại bình luận