Tin tức

Tiềm năng của thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam

Những năm gần đây, người dân đang rất quan tâm đến sức khỏe của chính họ và người thân trong gia đình. Vì vậy, thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam có rất nhiều chuyển biến tích cực. Đa phần các thực phẩm chức năng đang lưu hành hiện nay đều có thành phần và hoạt chất từ thiên nhiên và gần như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người dùng. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, lĩnh vực y tế nói chung và thực phẩm chức năng nói riêng đang có những bước tăng trưởng vượt bậc. Cùng Bionex Medical phân tích thị trường thực phẩm chức năng hiện nay nhé!

Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam và quốc tế

Dưới đây là phân tích thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam và trên thế giới cho bạn tham khảo:

Phân tích thị trường thực phẩm chức năng quốc tế

Phân tích thị trường thực phẩm chức năng quốc tếPhân tích thị trường thực phẩm chức năng quốc tế

Thực phẩm chức năng đang là ngành được rất nhiều quốc gia trên thế giới chú trọng. Theo báo cáo mới nhất của Precedence Research năm 2020 thì thị trường này đang có tốc độ tăng trưởng đạt 7.5% trong giai đoạn 2020-2027. Cũng theo bài báo cáo này, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ chiếm khoảng hơn 40% thị trường thực phẩm chức năng trên toàn thế giới.

Phân tích thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam

thị trường thực phẩm chức năng tại việt namPhân tích thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Ngành thực phẩm chức năng tại Việt Nam cũng đang phát triển mạnh mẽ. Theo thống kê mới nhất thì 70% tổng lượng thực phẩm chức năng tiêu thụ trong nước là do Việt Nam sản xuất. Số còn lại là nhập khẩu từ các nước phát triển như: Mỹ, Nhật, Hàn,… 

Đặc biệt, có rất nhiều sản phẩm của Việt Nam vượt qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Điều này giúp nâng cao vị thế ngành dược phẩm Việt Nam trên trường quốc tế.

Các công ty dược phẩm đang ngày càng đổi mới, cải tiến dây chuyền để tạo ra những loại thực phẩm chức năng chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Năm 2000, chỉ có 13 doanh nghiệp Việt Nam đăng ký và đạt đủ tiêu chuẩn để sản xuất thực phẩm chức năng bán ra thị trường. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên nhanh chóng.

Năm 2017, có tới hơn 4190 công ty đủ tiêu chuẩn sản xuất các thực phẩm chức năng để cung cấp cho thị trường. Cũng trong năm này, thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam có tới hơn 10.930 sản phẩm. Đây là một tín hiệu đáng mừng.

Đến năm 2019, số lượng người sử dụng sản phẩm chức năng đã tăng lên chóng mặt và chiếm tới 21% dân số Việt Nam. Điều này cho ta thấy sự phát triển vượt trội của thị trường trong nước.

Theo thống kê từ bộ kinh tế, sự tăng trưởng vượt bậc của ngành thực phẩm chức năng đã có những đóng góp to lớn vào sự tăng trưởng kinh tế của nước nhà. Người tiêu dùng cũng được hưởng lợi bởi giá thành hợp lý và đảm bảo chất lượng cũng như duy trì sức khỏe tốt.

Tiềm năng phát triển của thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam

Tiềm năng phát triển của thị trường thực phẩm chức năng Việt NamTiềm năng phát triển của thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Có thể thấy, ngành thực phẩm chức năng của Việt Nam đang có sự phát triển vượt bậc, các công ty đã và đang chú trọng đến chất lượng, dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng hiện đại và đảm bảo số lượng cung cấp ra thị trường. Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển không ngừng do đó người dẫn cũng chú trọng đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Thêm vào đó là những ảnh hưởng xấu của ô nhiễm môi trường, tiếp xúc nhiều với các sản phẩm công nghệ, hóa chất,… làm dấy lên các lo ngại về vấn đề sức khỏe của người dân. 

Ngoài ra, lỗi sống nhanh cũng kéo theo nhiều hệ lụy, con người sử dụng thuốc lá, rượu chia, đồ ăn nhanh,… dễ bị ung thư, thừa cân, béo phì, huyết áp,… Chính vì vậy, ngành dược nói chung và  thực phẩm chức năng nói riêng đang nỗ lực không ngừng để cải tiến và hoàn thiện. Theo thống kê từ Hiệp hội Thực phẩm chức năng, số người sử dụng thực phẩm chức năng ngày càng tăng cao nên đây là thị trường có tiềm năng phát triển rất lớn.

Đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín, giá tốt tại Việt Nam

Bionex Medical - Đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín, giá tốt tại Việt NamBionex Medical – Đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín, giá tốt tại Việt Nam

Như đã chia sẻ thì hiện nay thị trường thực phẩm chức năng đã và đang rất phát triển nên có rất nhiều nhà máy sản xuất đã gia đời. Trong số các nhà máy đó không phải nhà máy nào cũng đạt chuẩn tiêu chí GMP của Bộ y tế và được cấp phép lưu thông trên thị trường. Nếu như không biết lựa chọn sản phẩm từ những nhà máy không uy tín này thì khả năng sử dụng phải tpcn hàng nhái, kém chất lượng là rất cao.

Bionex Medical là một đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín sở hữu đầy đủ các tiêu chuẩn từ hệ thống nhà xưởng, nhân sự, quy trình sản xuất, kho lưu trữ,… đạt chuẩn GMP. Sản phẩm được gia công bởi Bionex Medical có nhiều dạng bào chế và đơn vị cũng nhận gia công nhiều gói dịch vụ, bao gồm cả gia công tpcn số lượng ít. Với nguyên liệu 100% thiên nhiên cùng quy trình kiểm soát, sản xuất giám sát nghiêm ngặt, sản phẩm cam kết chất lượng cao và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, giúp doanh nghiệp bạn có đủ sức cạnh tranh cao trên thị trường.

Trên đây là tất cả thông tin về thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam. Có thể thấy, thị trường này đang có xu hướng phát triển trong những năm tiếp theo. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dược phẩm cũng như thực phẩm chức năng thì hãy liên hệ với Bionex Medical qua hotline để được hỗ trợ miễn phí.

XEM THÊM

Nguồn: https://bionex.com.vn

Để lại bình luận